Hạt Màng Tang được một chuyên gia về gia vị của Bỉ đánh giá rất cao

Trong số các khách hàng nước ngoài của Doispice, có một chuyên gia về gia vị rất nổi tiếng người Bỉ tên là Rudy Smolarek, được mệnh danh là “The prince of spices” (Hoàng tử về các loại gia vị). Ông đã dành hơn 30 năm cuộc đời mình để đi sưu tầm các loại gia vị trên thế giới và đã nếm đủ các mùi vị trên đời.

Doispice có may mắn khi trở thành nhà cung cấp cho các cửa hàng của ông với những loại gia vị như Hạt Dổi, Mắc Khén, Mắc Mật, Màng Tang, Thảo quả…Trong số các loại gia vị này, ông Rudy đặc biệt ấn tượng với hạt Màng Tang (ông thường gọi là Mang Chang hay Maqaw). Ông cho biết nhiều đầu bếp châu Âu rất thích loại gia vị này và đã dùng nó để tăng thêm sức hấp dẫn cho các món ăn, đặc biệt là cho những món về cá.

Các sản phẩm mà Doispice cung cấp cho các cửa hàng gia vị của ông Rudy tại Bỉ
Các sản phẩm mà Doispice cung cấp cho các cửa hàng gia vị của ông Rudy tại Bỉ

Sau nhiều năm gắn bó với các loại gia vị, ông đã tự mình chọn ra những loại gia vị đặc sắc nhất tại các châu lục trên thế giới. Và tại châu Á, ông đã chọn ra 10 gia vị mà mình thích nhất (1), trong đó có hạt Màng Tang của Việt Nam. Điều này cho thấy ông đánh giá rất cao chất lượng của hạt Màng Tang Việt Nam, bên cạnh hạt Màng Tang đến từ các nước khác như Trung Quốc hay Đài Loan.
(1) https://www.instagram.com/p/CAZQitDA6bG/

Top 10 gia vị đặc sắc nhất Châu Á mà ông Rudy bầu chọn, trong đó có hạt Màng Tang Việt Nam (Mang Chang Việt Nam)
Top 10 gia vị đặc sắc nhất Châu Á mà ông Rudy bầu chọn, trong đó có hạt Màng Tang Việt Nam (Mang Chang Việt Nam)

Điêu này mang lại động lực rất lớn cho Doispice trong việc nỗ lực quảng bá các gia vị của mình ra nước ngoài, nhằm mang một đặc sản của Việt Nam ra thế giới và đem đến cho người tiêu dùng nước ngoài những hương vị đích thực của núi rừng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *