Nguồn nguyên liệu của Doispice được lấy chủ yếu từ xã Chí Đạo, Huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hoà Bình. Nơi đây có nguồn cung cấp hạt Dổi khá ổn định cả về sản lượng và chất lượng. Hạt Dổi Chí Đạo được đánh giá là có trữ lượng tinh dầu cao, mùi vị rất thơm và không đắng. Nhận thức được tiềm năng kinh tế cao của hạt Dổi, diện tích trồng loại cây này ngày càng gia tăng trong những năm qua.

Không chỉ có những cây Dổi trồng từ hạt (phải mất 8-10 năm mới cho thu hoạch) mà còn xuất hiện thêm những cây Dổi ghép, giúp rút ngắn thời gian chờ thu hoạch xuống còn 4-5 năm. Đây quả là điều đáng mừng bởi trước đây những cây Dổi nhiều năm tuổi thường bị đốn hạ để lấy gỗ. Nhưng giờ những cây Dổi như vậy dù được trả cả cây vàng cũng không ai muốn bán. Với giá bán trung bình từ 2 - 3 triệu/kg hiện nay, hạt Dổi đã giúp cho nhiều hộ gia đình không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu với thu nhập cả trăm triệu đồng/năm. 

Những cánh rừng Dổi mọc lên, với những cây Dổi xanh tươi, cao vút sẽ hình thành lên những "lá phổi xanh" bền vững, góp phần bảo vệ môi trường và đồng thời hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng trong tương lai.

zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: