Xuất khẩu

Từ khi mới thành lập, Doispice đã nhận thấy rõ tiềm năng xuất khẩu của Hạt Dổi, Mắc Khén, Mắc Mật, Màng Tang… Bởi ngoài hương vị rất đặc biệt, những gia vị này còn được trồng và khai thác hoàn toàn tự nhiên. Điều này rất phù hợp với xu thế tiêu dùng Hữu cơ đang ngày càng phát triển trên thế giới.
   
Để hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu của mình, Doispice đã bắt đầu bằng việc gửi mẫu tới các chuyên gia về gia vị và ẩm thực nước ngoài để đánh giá tiềm năng của các loại gia vị này. Và rất khả quan khi thấy hầu hết họ đều tỏ ra vô cùng ấn tượng, đặc biệt là với hạt Mắc Khén và Màng Tang. Cho rằng nếu được đầu tư bài bản và quảng bá hiệu quả, những gia vị này hoàn toàn có thể phát triển xuất khẩu được, nhất là với những thị trường như Mỹ và châu Âu.
   
Chắc chắn sẽ không hề dễ dàng để làm được điều này, nó đòi hỏi một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và sự nỗ lực không ngừng. Song cũng đã có những tín hiệu tích cực khi Doispice đã có những khách hàng nước ngoài đầu tiên ở EU. Tuy những đơn hàng còn chưa được lớn về số lượng, nhưng thực sự là động lực quan trọng để Doispice tiếp tục vững bước trên con đường của mình.
   
Đối với những người yêu thích ẩm thực, gia vị không chỉ là những chất xúc tác, mà còn là “linh hồn” của món ăn, và xa hơn nữa là ẩm thực và văn hoá của một quốc gia. Trên thực tế, có những loại gia vị mà khi nhắc đến nó người ta liên hệ ngay tới đất nước mà nó được sinh ra như Tiêu Tứ Xuyên của Trung Quốc, Nhụy hoa Nghệ Tây của Iran, bơ Samnah của Ai Cập, Ớt Mexico, Nghệ Ấn Độ, Sữa chua Thổ Nhĩ Kỳ…Việt Nam cũng có một loại gia vị như vậy, đó là Nước Mắm. Và biết đâu một ngày nào đó, thế giới sẽ biết thêm Hạt Dổi, Mắc Khén hay Màng Tang Việt Nam.